SPCFC News Details

“เขี้ยวสมุทร” ลุ้น “คาร์เลา” สลัดเจ็บบู๊ “ค้างคาวไฟ” โค้ชอั๋น ลั่นต้อง 3 แต้ม

“เขี้ยวสมุทร” สมุทรปราการซิตี้ ต้องลุ้น “คาร์ลอส คาร์เลา” ดาวยิงบราซิเลี่ยนให้สลัดอาการบาดเจ็บกลับมาช่วยทีมบู๊เกมเปิดรังรับ สุโขทัย เอฟซี  ด้าน “โค้ชอั๋น” สุรพงษ์ คงเทพ ลั่นเกมนี้ต้อง 3 แต้ม ส่วนเกม “เขี้ยวสมุทร” ดวล “ค้างคาวไฟ” จะฟาดแข้งวันอาทิตย์ที่ 17 มีนาคม 2562 ที่ สมุทรปราการ สเตเดี้ยม เวลา 18.00 น. ถ่ายทอดสด ช่อง ทรูวิชั่น 357

เมื่อวันที่ 13 มีนาคม 2562 เวลา 13.00 น. ณ อาคารเฉลิมพระเกียรติ ชั้น 25 การกีฬาแห่งประเทศไทยฯ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ร่วมกับ บริษัท ไทยลีก จำกัด และ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด จัดงานแถลงข่าวก่อนการแข่งขันคู่ระหว่าง สมุทรปราการ ซิตี้ และ สุโขทัย เอฟซี  โดยมี “โค้ชอั๋น” สุรพงษ์ คงเทพ หัวหน้าผู้ฝึกสอน “เขี้ยวสมุทร” สมุทรปราการซิตี้   พร้อมด้วย เขตพงศ์ กุลนาถศิริ ผู้จัดการทีมสุโขทัย เอฟซี  เข้าร่วมแถลงความพร้อม.ในครั้งนี้  

ด้าน สุรพงษ์ คงเทพ กล่าวว่า “ในเรื่องของตัวผู้เล่นในเกมที่แล้ว เราขาด คาร์เลา เพราะมีอาการบาดเจ็บ เกมนี้เราต้องเช็คอีกที ว่าเขาจะพร้อมหรือไม่ แต่หากเขาไม่พร้อมเต็มที่ เราคงจะไม่ส่งเขาลงเล่นอย่างแน่นอน เพื่อไม่อยากให้เกิดความเสี่ยงในระยะยาว”

“ส่วนเรื่องความผิดพลาดในเกมที่ผ่านมาหากใครได้ชมเกมที่แล้วก็จะได้เห็นถึงมีข้อผิดพลาดเล็กๆ น้อยของเรา ทำให้เราพ่ายแพ้ แต่เราก็ทำการบ้าน และแก้ไข เกมนี้เราหวังว่าสิ่งที่เราดีอยู่แล้วมันจะดีขึ้นยิ่งขึ้นไปอีก ส่วนเกมกับสุโขทัย ต้องบอกว่าเขามีแนวรุกที่แข็งแกร่ง พูดถึง จอห์น บาจโจ้ เราเคยเจอเขามาบ่อยแล้ว เราได้ศึกษา การเล่นของเขาเป็นอย่างดี เรารู้วิธีรับมือ แต่บอกตอนนี้ยังไม่ได้”

 

“โค้ชอั๋น” กล่าวต่ออีกว่า ส่วนเกมนี้ผมอยากขอเชิญชวนแฟนบอล เข้ามาชมเกมให้เต็มสนามเหมือนกับเกมแรกที่เราเจอเชียงใหม่ สิ่งเหล่านี้คือแรงกระตุ้นให้น้องๆ เก็บสามแต้ม สำหรับนิยามสามคำในเกมนี้คือ ต้อง สาม แต้ม”

 

ขณะที่ เขตพงศ์ กุลนาถศิริ กล่าวว่า “นัดที่ผ่านมาเราไม่ได้ส่งรายชื่อของ โจเอล ซามี่ เนื่องจากบาดเจ็บ แต่เกมนี้เราได้รับข่าวดี เขาจะกลับมาในเกมนี้แน่นอน อีกคนหนึ่งก็คือ จอห์น บาจโจ้ กับตันทีมของเราก็พร้อมที่จะกลับมาในเกมนี้ เขาบอกว่าอยากจะเป็นท็อปแอสซิสต์ของไทยลีก และนักเตะตัวหลักของเรา ก็พร้อมที่จะลงสนามทุกคน”

 

การมาเยือน สมุทรปราการ ไม่ใช่เรื่องง่าย ถ้าดูในรูปเกมของเราที่ผ่านมา เราน่าจะทำได้ดีกว่า ผมดูแล้วทีมเราทำได้ดีขึ้นเรื่อยๆ เราเข้าใจว่าเกมเยือนมันยาก และถึงเวลาแล้วที่เราจะคว้า 3 แต้ม ฝากถึงเจ้าหน้าที่สนามทีมของฝั่งตรงข้ามด้วย ว่าแฟนบอลเราจะไปเยอะหน่อย”

 

นัดนี้ถือเป็นเครื่องพิสูจน์ถึงสามแนวรุกของเรา อย่าง เอียน แรมซีย์, จอห์น บาจโจ้ และ เพตาร์ ออร์แลนดิก ว่าจะดีพอหรือยังสำหรับไทยลีก ทุกคนต้องการจะแก้ไขข้อผิดพลาดในเกมที่แล้วสำหรับเกมนี้ สุโขทัยก็อยากจะช่วยสมุทรปราการให้มีผู้เข้าชมเต็มสนามความจุ 5,000 คน  ซึ่งทีมเราขอสัก 2,500 ก็แล้วกันส่วนสามคำสำหรับเกมนี้ ก็ขอใช้คำว่า ต้อง สาม แต้ม เช่นกันครับ” ผู้จัดการทีมค้างคาวไฟ กล่าว

 

สำหรับโปรแกรมการแข่งขัน โตโยต้า ไทยลีก นัดที่ 4 มีดังต่อไปนี้

 

วันศุกร์ที่  15  มีนาคม 2562

20.00 น. พีที ประจวบ เอฟซี - ชัยนาท ฮอร์นบิล ณ สนาม สามอ่าว สเตเดี้ยม

ถ่ายทอดสดผ่าน : TS2/TS HD2

 

วันเสาร์ที่ 16  มีนาคม 2562

17.45 น. เชียงใหม่ เอฟซี - ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ณ  สนาม สมโภชเชียงใหม่ 700 ปี

ถ่ายทอดสด: True Sport 2

18.00 น. สุพรรณบุรี เอฟซี - ชลบุรี เอฟซี ณ  กีฬากลาง จ.สุพรรณบุรี

ถ่ายทอดสด: True Sport HD3

19.00 น. สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด - เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ณ สนาม สิงห์ สเตเดี้ยม

ถ่ายทอดสด :  TRUE4U / True Sport HD2

20.00 น. นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี - ตราด เอฟซี ณ เฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา

ถ่ายทอดสด :  True Sport 2

 

วันอาทิตย์ที่ 17 มีนาคม 2562

18.00 น. สมุทรปราการ ซิตี้ - สุโขทัย เอฟซี ณ สมุทรปราการ สเตเดี้ยม

ถ่ายทอดสด : True Visions ช่อง 357

18.00 น.การท่าเรือ เอฟซี - พีทีที ระยอง ณ แพท สเตเดี้ยม

ถ่ายทอดสด :  True Sport HD3

19.00 น. ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ณ ทรู สเตเดี้ยม (ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต)

ถ่ายทอดสด : True Sport 2 / TRUE4U /True Sport HD2