SPCFC News Details

“โค้ชอั๋น” ลั่น “เขี้ยวสมุทร” พร้อมเต็มสูบ ยันไม่ประมาท “พลังเพลิง” แน่นอน

“โค้ชอั๋น” สุรพงษ์ คงเทพ ลั่น “เขี้ยวสมุทร” สมุทรปราการซิตี้ พร้อมเต็มถัง ! ยันไม่ประมาท “พลังเพลิง” พีทีที ระยอง แน่นอน พร้อมแซวแนวรุก “พลังเพลิง” อย่าเพิ่งมาปลดล็อกในเกมนี้ โดยเกมคู่นี้จะฟาดแข้งกันในวันอาทิตย์ที่ 10 มีนาคมนี้ ที่ พีทีที สเตเดี้ยม เวลา 19.00 น. ถ่ายทอดสดทางช่อง ทรู สปอร์ต 2

 

เมื่อวันที่ 7 มีนาคม 2561 ณ อาคารเฉลิมพระเกียรติ ชั้น 24 การกีฬาแห่งประเทศไทยฯ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ร่วมกับ บริษัท ไทยลีก จำกัด และ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด จัดงานแถลงข่าวก่อนการแข่งขันคู่ระหว่าง พีทีที ระยอง กับ สมุทรปราการ ซิตี้  โดยมี “โค้ชอั๋น” สุรพงษ์ คงเทพ หัวหน้าผู้ฝึกสอน “สมุทรปราการซิตี้” และ “พีทีที ระยอง” ร่วมแถลงความพร้อม

 

ด้าน “โค้ชอั๋น” สุรพงษ์ คงเทพ กล่าวว่า ในเวลานี้สภาพทีมของเราถือว่าค่อนข้างสมบูรณ์ ตัวผู้เล่นที่เราใช้มาสองแมตช์ ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ ส่วนสองเกมที่ผ่านมาเราชนะมาสองเกมก็จริง แต่ไม่ใช่ว่าเราจะเล่นโดยไม่มีข้อผิดพลาดเลย และตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมาเราพยายามนำข้อผิดพลาดในเกมที่ผ่านมาก็ปรับจูน และตรงไหนดีเราก็พยายามทำให้มันดีกว่าเดิม เราจะไม่หลงระเริงไปกับผลในสองเกมแรก เพราะตอนนี้เป็นเพียงเริ่มต้น ในไทยลีกผมเชื่อทุกทีมมีความเก่งกาจ แต่ขึ้นอยู่กับว่าจะใช้แทคติกอะไรมาสู้”

 

ไม่ว่าที่ผ่านมาผลงานพีทีที ระยองจะเป็นอย่างไร ผมยังมองว่า พีทีที ระยอง เป็นทีมที่ดีมากและติดตามตั้งแต่ก่อนเปิดฤดูกาล เท่าที่มองตั้งแต่เปิดฤดูกาลผมก็มองว่าเป็นทีมที่ดี แม้จะยังเก็บชัยชนะไม่ได้ แต่รูปแบบการเล่นดี และเกมนี้เราไปเยือนด้วย ก็ต้องเล่นอย่างรัดกุม ก็หวังว่ากองหน้าของ พีทีที ระยอง จะยังไม่ลงล็อค”

 

 

ขณะที่ นพพร เอกศาสตรา กล่าวว่า “ที่ผ่านมา 2 เกม เราค่อนข้างมีปัญหาพอสมควรเพราะมีการผู้เล่นบาดเจ็บ ทำให้ 11 ผู้เล่นตัวจริงเราต้องมีการเปลี่ยนแปลงไปจากช่วงพรีซีซั่น โดยเฉพาะการขาด อภิภู สุนทรพนาเวศ ผู้นำทีมไป ทำให้การบริหารจัดการทีมเปลี่ยน และในเกมแรกถือว่าเป็นการจูนผู้เล่นเก่าและใหม่ให้เข้ากัน และครั้งนี้ พีทีที ระยอง ได้ขึ้นมาเล่น ไทยลีกครั้งแรกในรอบ 6 ปี ถือว่าเป็นน้องใหม่ ซึ่งมาตรฐานในการเล่นของไทยลีกในปัจจุบันมีมาตรฐานที่สูงขึ้น และการเป็นทีมน้องใหม่ทำเราให้ต้องเจียมตัวและเป็นการทำงานที่ยากกว่าเดิม แต่วิธีการเล่นก็ต้องปรับปรุงมากขึ้น”

 

อย่างไรก็ดีโค้ชโจ เองกำลังทำงานกันหนักมาก แต่ผู้เล่นมีความสัมพันธ์กันดีมากขึ้นทั้งในและนอกสนาม ซึ่งจะส่งผลบวกต่อทีม ซึ่งทุกคนในทีมต่างก็ให้การสนับสนุนโค้ชโจ ส่วนตอนนี้ผู้เล่นแนวรับเราต้องปรับจูน ปีที่แล้วเราใช้เกมรุกในการผลักดันตัวเองขึ้นในไทยลีก แต่เราต้องทำการบ้านอีกเยอะเลยในด้านแทคติก เพราะมาตรฐานของสมุทรปราการไม่ได้มีดีแค่แนวรุก แต่แนวรับก็แน่นด้วย จึงอยากเชิญชวนแฟนบอลชาวระยองทุกคน และที่อยู่ใกล้เคียง มาให้กำลังใจทีมกัน เพราะเกมนี้เป็นเกมสำคัญที่เล่นในบ้าน และเป็นเกมที่ต้องการปลดล็อคชัยชนะ”

 

สำหรับโปรแกรมการแข่งขัน โตโยต้า ไทยลีก 2019 อนัดที่ 3 มีดังต่อไปนี้

 

วันที่  8 มีนาคม 2561

20.00 น. ชลบุรี เอฟซี - การท่าเรือ เอฟซี ณ ชลบุรี สเตเดี้ยม

ถ่ายทอดสดผ่าน : True4U, True Sport 2,True Sport HD 2

 

วันที่ 9 มีนาคม 2561

17.45 น. ตราด เอฟซี - ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ณ สนามกีฬากลาง จ.ตราด

ถ่ายทอดสดผ่าน: True Sport 2, True Sport HD

18.00 น. เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด - เชียงใหม่ เอฟซี ณ เอสซีจี สเตเดี้ยม

ถ่ายทอดสดผ่าน: True4U, True Sport 7

19.00 น. ราชบุรี มิตรผล เอฟซี - นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ณ มิตรผล สเตเดี้ยม

ถ่ายทอดสดผ่าน : True Sport HD 2

20.00 น. ชัยนาท ฮอร์นบิล - สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ณ เขาพลอง สเตเดี้ยม

ถ่ายทอดสดผ่าน : True Sport 2, True Sport HD

 

วันที่ 10 มีนาคม 2561

18.00 น. สุโขทัย เอฟซี - สุพรรณบุรี เอฟซี ณ สนาม ทุ่งทะเลหลวง

ถ่ายทอดสดผ่าน : True Sport HD 2

18.00 น. บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด - พีที ประจวบ เอฟซี ณ สนาม ช้าง อารีนา

ถ่ายทอดสดผ่าน : True4U, True Sport HD

19.00 น. พีทีที ระยอง - สมุทรปราการซิตี้ ณ สนาม พีทีที สเตเดี้ยม

ถ่ายทอดสดผ่าน : True Sport 2