SPCFC News Details

"เจริญศักดิ์" ตั้งเป้าติด 23 คนสุดท้าย "ช้างศึก" ยู 23

"เท่ห์" เจริญศักดิ์ วงษ์กรณ์ ปีกความเร็วสูงแห่งทัพ "เขี้ยวสมุทร" สมุทรปราการซิตี้  เดินทางเข้ารายงานตัวเข้าแคมป์ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี  ชุดเตรียมสู้ศึกซีเกมส์ และ ชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบสุดท้ายแล้ว พร้อมขอมุ่งมั่นกับการฝึกซ้อมอย่างเต็มที่ เพื่อเป้าหมายมีชื่อติดทีม  23 คนสุดท้าย ไปลุยศึกซีเกมส์ และ ชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบสุดท้ายให้ได้ 

ตามที่ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย  ได้มีการประกาศรายชื่อเรียก 28  นักเตะจากสโมสรต่างๆ เพื่อมาเข้าแคมป์เก็บตัวฝึกซ้อมของทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ชุดเตรียมสู้ศึกซีเกมส์ และ ชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบสุดท้าย เมื่อวันที่ 28 กันยายนที่ผ่านมา   ซึ่งปรากฎว่า "เท่ห์" เจริญศักดิ์ วงษ์กรณ์  ปีกตัวเก่งทัพ "เขี้ยวสมุทร" สมุทรปราการซิตี้ มีชื่อถูกเรียกติดเป็น  1 ใน 28 คน ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปีในครั้งนี้ด้วย 

ล่าสุดเมื่อวันที่ 6 ตุลาคม 2562  ที่ศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอล ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี "เท่ห์" เจริญศักดิ์ วงษ์กรณ์ ดาวเเตะ "เขี้ยวสมุทร" สมุทรปราการซิตี้   พร้อมด้วยบรรดาเหล่านักเตะทีมชาติไทย อีก 21 คน   อาทิ  อานนท์ อมรเลิศศักดิ์, ศฤงคาร พรมสุภะ, รัตนากร ใหม่คามิ , วิศรุต อิ่มอุระ,มาร์โค บัลลินี,พัชรพล อินทนี, กรวิชญ์ ทะสา ฯลฯ  ได้เดินทางเข้ามาร่ายงานตัว ได้เดินทางเข้ารายงานตัวเพื่อเตรียมฝึกซ้อมก่อนลงแข่งขันฟุตบอล 2 รายการดังกล่าวเรียบร้อย โดยมี  "โค้ชหระ" อิสสระ ศรีทะโร  รอให้การต้อนรับ  

ทั้งนี้มีนักเตะที่ประกาศรายชื่อทั้ง 28 คน มีการถอนตัวออกไป 2 คน คือ เควิน ดีรมรัมย์ แบ็คซ้ายจาก การท่าเรือ เอฟซี ที่ได้รับบาดเจ็บ รวมไปถึง ปรเมศย์ อาจวิไล กองหน้าดาวรุ่ง จาก เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ที่ยังไม่ฟิต 
 
ขณะที่นักเตะอีก 5 คน ประกอบ้วย  เบนจามิน เดวิส ดาวเตะจากสโมสรฟูแล่ม , ชินภัทร์ ลีเอาะ กองหลังจาก สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด รวมไปถึง กฤษดา กาแมน, สิทธิโชค ภาโส และ วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ  3 นักเตะจากสโมสร ชลบุรี เอฟซี จะเดินทางมาสมทบกับเพื่อนร่วมทีมในวันที่ 7 ตุลาคมนี้ต่อไป

ด้าน "โค้ชหระ" กล่าวถึงการเก็บตัวฝึกซ้อมในครั้งนี้ว่า "สิ่งที่ นิชิโนะ ได้กำชับมา อย่างแรกเลยคือเรื่องการฝึกซ้อมและทำเนียมในการปฏิบัติตัวระหว่างเข้าแคมป์เก็บตัวฝึกซ้อม คือต้องเป็นไปแนวทางเดียวกันกับทีมชาติไทย ชุดใหญ่เป้าหมายหลักคือให้นักเตะทุกคนเข้าใจรูปแบบการฝึกซ้อม ซึ่งเป็นรูปแบบเดียวกันกับทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ที่สำคัญคือเรื่องระเบียบวินัย ที่โค้ช นิชิโนะ กำชับมาพอสมควร เราจะมีเกมอุ่นเครื่อง 2 นัด คือวันที่ 11 และ 14 ตุลาคมนี้ ซึ่ง นิชิโนะ จะเดินทางมาดูด้วยตัวเอง ส่วนเรื่องผู้เล่นที่ถอนตัวออกไป จะไม่มีการเรียกใครเข้ามาเพิ่มเติม และจะใช้ชุดนี้เป็นหลัก เราต้องการให้นักเตะได้แสดงผลงานและโชว์ฟอร์มการเล่นของตัวเองออกมาให้ได้มากที่สุด

ด้าน "เท่ห์" เจริญศักดิ์ วงษ์กรณ์ เปิดเผยว่า  สำหรับการเข้ารายการงานตัวแคมป์ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปีใน ครั้งนี้ถือเป็นเรื่องที่ภูมิใจของตนเองอีกครั้ง แตจะขอทำหน้าที่ในการฝึกซ้อมในครั้งนี้อย่างเต็มที่ และทำผลงานของตนเองออกมาให้ดีที่สุด เพราะตนเองตั้งเป้าหมายไว้ว่าอยากที่จะติดเป็น 1 ใน 23 คนทีมชาติไทยชุดนี้ให้ได้ และก็ว่างว่าแฟนๆเขี้ยวสมุทรทุกคนจะเป็นกำลังใจให้กับผมด้วย"  

สำหรับทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี จะมีโปรแกรมลงอุ่นเครื่อง 2 นัด วันที่ 11 ตุลาคม 2562 พบสโมสร อาร์มี่ ยูไนเต็ด จากศึกเอ็ม-150 แชมเปี้ยนส์ชิพ เวลา 17.00 น. สถานที่รอยืนยันอีกครั้ง และนัดที่ 2 วันที่ 14 ตุลาคม 2562 พบกับ เกษตรศาสตร์ เอฟซี จากศึกเอ็ม-150 แชมเปี้ยนส์ชิพ เวลา 16.30 น. ที่สนามฝึกซ้อมภายในศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอล ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี