SPCFC News Details

“สมุทรปราการซิตี้” ตั้ง “เทตสึยะ มูระยามะ” นั่ง ผอ.สโมสรฯ หวังช่วยพัฒนาทีมำก้าวสู่ทีมแถวหน้าของไทยลีก

“สมุทรปราการซิตี้” แต่งตั้ง “เทตสึยะ มูระยามะ” ผู้คร่ำวอดวงการฟุตบอลเจลีกญี่ปุ่น ซึ่งเป็นผู้ดึง “มุ้ย” ธีรศิลป์ แดงดา ดาวยิงทีมชาติไทย ไปล่าตาข่ายให้ นเฟรซเซ ฮิโรชิม่า ในฤดูกาลที่ผ่านมา ขึ้นดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการสโมสรฯ ด้าน ผู้อำนวยการสโมสรสมุทรปราการซิตี้ หวังใช้ประสบการณ์ที่ผ่านมาช่วยเข้าพัฒนาทีมเมืองปากน้ำก้าวสู่ทีมระดับแถวหน้าของไทยลีกให้ได้


เมื่อวันที่ 16 ม.ค. 62 ที่ ห้องประชุม สนามเกียรติธานี ฟุตบอลแคมป์ คุณชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม ประธานสโมสรฟุตบอลสมุทรปราการซิตี้ พร้อมด้วย คุณ ธเนศ พานิชชีวะ ประธานอำนวยการสโมสรฯ ร่วมแถลงข่าวแนะนำตัว คุณเทตสึยะ มูระยะมะ ผู้อำนวยการสโมสรฯ ซึ่งจะเข้ามาช่วยบริหารงานและดูแลจัดการทีมเพื่อการสู่การเป็นทีมฟุตบอลอาชีพชั้นนำของเมืองไทย ซึ่งได้รับความสนใจจากสื่อมวลชนมาร่วมทำข่าวอย่างคับคั่ง

คุณชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม กล่าวว่า การแต่งตั้ง คุณเทตสึยะ มูระยามะ เข้ามาดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการสโมสรฯในครั้งนี้เนื่องจากคุณเทตสึยะ มูระยามะ ถือเป็นผู้ที่ประสบการณ์เกี่ยวกับการจัดการด้านทีมฟุตบอลอาชีพมากว่า 20 ปีอีกทั้งคุณเทตสึยะ มูระยามะทำงานร่วมกับสโมสรฟุตบอลอาชีพชั้นนำของญี่ปุ่นมามากมายอาทิเช่น ชิมิสุ เอสพัลส์,เจฟ ยูไนเต็ด,ซานเฟรซเซ ฮิโรชิม่าฯลฯทำให้ผมคิดว่าด้วยประสบการณ์และความเชี่ยวชาญของ คุณเทตสึยะ มูระยะมะ จะสามารถพัฒนาสโมสรในทุกๆด้านให้มีมาตรฐานสากล ขอต้อนรับคุณ คุณเทตสึยะ มูระยามะสู่ครอบครัวสมุทรปราการซิตี้”


ขณะที่ คุณเทตสึยะ มูระยามะ ผู้อำนวยการสโมสรฟุตบอลสมุทรปราการซิตี้ กล่าวว่า ต้องบอกว่ารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้มาร่วมงานทีมสมุทรปราการซิตี้ สำหรับบทบาทของตนคงเป็นการมาช่วยด้านบริหารและฝ่ายเทคนิคของทีม เพื่อพัฒนาทีมของให้ก้าวไปสู่การเป็นทีมระดับแถวหน้าของเมืองไทย ซึ่งเป้าหมายในปีแรกของตนคือ ต้องการพาทีมก้าวไปอยู่ในระดับท็อปทรีของลีกให้ได้ ส่วนในปีนี้ตนหวังว่าจะเข้ามาช่วยทำให้ทีมจบอันดับดีกว่าฤดูกาลที่แล้วให้ได้ และผมเองเชื่อมันว่าทีมเรามีศักยภาพดีที่จะก้าวไปอยู่ในระดับนั้นได้ สุดท้ายนี่ผมขอฝากเนื้อฝากตัวกับแฟนสมุทรปราการซิตี้ทุกคนด้วยครับ


ด้าน “โค้ชอั๋น” สุรพงษ์ คงเทพ หัวหน้าผู้ฝึกสอนสมุทรปราการซิตี้ เปิดเผยว่า สำหรับความคืบหน้าในการเตรียมทีมสำหรับสู้ศึกในฤดูกาล 2019 เวลานี้ต้องบอกว่าทีมเราค่อนข้างลงตัวแล้ว เพราะที่ผ่านมาเราได้มีเสริมนักเตะทั้งไทย และต่างชาติ ในตำแหน่งเข้ามาครบถ้วนแล้ว และเวลานี้อยู่ในขั้นตอนการลงรายละเอียดทั้งในเรื่องระบบการเล่นและวิธีการแท็กติกต่างๆ ให้กับนักเตะเพื่อให้ลงตัวที่สุดก่อนที่เปิดฤดูกาลแข่งขันฯ

“ส่วนเป้าหมายของเราในฤดูกาลนี้ แน่นอนครับเราต้องการทำผลงานจบในอันดับที่ดีกว่าในฤดูกาลที่แล้วให้ได้ หรือการก้าวเข้าไปอยู่ในท็อปไฟว์ของลีกให้ได้ และตนมีความมั่นใจว่าทีมเรามีศักยภาพมากพอที่ก้าวไปสู่จุดนั้นได้เช่นกัน” กุนซือใหญ่สมุทรปราการซิตี้ กล่าว


สำหรับ เทตซึยะ มูระยามะ ผู้อำนวยการสโมสรฟุตบอลสมุทรปราการซิตี้ ถือเป็นหนึ่งบุคคลที่มีสำคัญในการดึงตัว ธีรศิลป์ แดงดา ดาวยิงทีมชาติไทย ไปล่าตาข่ายให้ ซานเฟรซเซ ฮิโรชิม่า ในฤดูกาลที่ผ่านมา และที่ผ่านมามีประสบการณ์ในการร่วมงานและทำงานมห้กับทีมดังในจีลีก ญี่ปุ่นมานานกว่า 20 ปร โดย มีระวัติการทำงานดังนี้

- ปี 1990-1993 นักเตะทีม MITSUBISHI YAWA SC
- ปี 1993-1997 นักตะทีม NIHON UNIVERSITY
- ปี 1996-1999 ผู้ฝึกสอนทีมเยาวชน MITSUBISHI YAWA SC รุ่น U12/15/18
- ปี 1999-2000 ผู้ฝึกสอนทีมเยาวชน GAMBA OSAKA (J1) รุ่น U12/15
- ปี 2000-2001 หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมเยาวชน GAMBA OSAKA (J1) รุ่น U13
- ปี 2001-2002 ทำหน้าที่เป็น Technical analysis Coach GAMBA OSAKA (J1)
- ปี 2002-2003 ทำหน้าที่เป็น Scout ให้กับทีม GAMBA OSAKA (J1)
- ปี 2003-2006 ทำหน้าที่เป็น Scout ให้กับทีม SHIMIZU S-PULSE (J1)
- ปี 2006-2007 ผู้ฝึกสอนทีมเยาวชน JEF UNITED ICHIHARA CHIBA (J1) รุ่น U12/15
- ปี 2006-2011 ทำหน้าที่เป็น Scout ให้กับทีม JEF UNITED ICHIHARA CHIBA (J1)
- ปี 2011-2012 หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมเยาวชน HOZEN HIGH SCHOOL FC รุ่น U18
- ปี 2012-2015 ผู้ฝึกสอนทีมเยาวชน SANFRECCE HIROSHIMA (J1) รุ่น U18
- ปี 2015-2018 ทำหน้าที่ Technical Staff (Coach/ Scout ) SANFRECCE HIROSHIMA (J1)