SPCFC News Details

"เขี้ยวสมุทร" มั่นใจ มีดีพอดับ "เชียงราย" ซิว 3 แต้มในบ้าน

"เขี้ยวสมุทร" สมุทรปราการซิตี้ มั่นใจ ! มีดีพอ ดับ "กว่างโซ้งมหาภัย" สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด คว้า 3 แต้มในถิ่นให้ได้ ในศึกฟุตบอล "โตโยต้า ไทยลีก2019" นัดที่ 23 ในวันอาทิตย์ที่ 11 สิงหาคม 2562 ที่ สนามสมุทรปราการ สเตเดี้ยม เวลา 18.00 น.

เมื่อวันที่ 8 สิงหาคม 2562 เวลา 13.00 น. ณ ห้องประชุม ชั้น 24 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา การกีฬาแห่งประเทศไทย สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ร่วมกับ บริษัท ไทยลีก จำกัด และ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด จัดงานแถลงข่าว Meet the Warriors ก่อนการแข่งขัน โตโยต้า ไทยลีก สัปดาห์ที่ 23 คู่ระหว่าง สมุทรปราการ ซิตี้ พบ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ซึ่งทาง สมุทรปราการ ซิตี้ ส่ง เชน ขำวิลัย ผู้จัดการฝ่ายการตลาด เป็นตัวแทน ขณะที่ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ส่ง ปรัชญ์ มาลารัตน์ ผู้จัดการทั่วไป เข้าร่วมงาน ท่ามกลางสื่อมวลชนให้ความสนใจที่มาร่วมทำข่าวอย่างคับคั่ง 

ด้าน เชน ขำวิลัย ผู้จัดการฝ่ายการตลาดของ สมุทรปราการซิตี้ กล่าวว่า  ในเกมเราไม่มีผู้เล่นติดโทษแบนครับ รวมไปถึงผู้เล่นที่บาดเจ็บ ก็กลับมาซ้อมได้แล้ว ทุกคนพร้อมลงสนามในเกมนี้  และเวลานี้ทุกคนในทีมกำลังมุ่งมั่นฝึกซ้อมกันอย่างเต็มที่เพื่อคว้า 3 แต้มในเกมนี้ให้ได้  แต่ต้องยอมรับว่าเชียงรายเป็นทีมที่ดี และมีแนวรุกที่น่ากลัว ทั้ง บิลล์  โรซิมาร์ , วิลเลี่ยม, เอกนิษฐ์ และศิวกร  แต่อย่างไรก็ดีเราได้มีการศึกษาเกมของเชียงราย มาเป็นอย่างดีเช่นกัน และมั่นใจในแนวรับ และกองกลาง ยังมีศักยภาพทีมจะสามารถต่อกรกับเชียงรายได้อย่างแน่นอน

"ส่วนเป้าหมายของทีมนั้นอย่างที่ผมเคยเรียนไว้ก่อนหน้านี้ว่าผู้บริหารเราต้องการท็อป 5 ก่อนแข่งกับเชียงราย เรายังอยู่ที่ 5 ซึ่งยังตามเป้าที่เราต้องการ แต่การได้อันดับดีกว่านี้ คือโบนัสให้กับทีมงาน และน้องๆ นักเตะที่ทำผลงานได้ดีในฤดูกาลนี้และเราเน้นในทุกเกม แต่ก็ดูเป็นนัดต่อนัดไปก่อน ผลงานช่วงที่ผ่านมาอาจจะไม่ดี มันมีรายละเอียดบางจุดที่เราต้องแก้ไข แต่วันอาทิตย์นี้ น่าจะเป็นเกมที่ทั้งสองทีมเล่นกันสนุกแน่ เชียงรายอาจจะหวัง 3 แต้มทุกนัด จาก 8 เกมที่เหลือ แต่เราหวังจากนัดนี้ก่อน เพื่อเรียกศรัทธาของทีมกลับมา และทำให้ทีมกลับมาอยู่ในเส้นทางที่ควร”

เชน ขำวิลัย ผู้จัดการฝ่ายการตลาดของ สมุทรปราการซิตี้  กล่าวต่ออีกว่า ในวันอาทิตย์นี้ก็อยากเชิญแฟนบอลชาวสมุทรปราการทุกคนเขากำลังลุ้นแชมป์ เราก็อยู่ในช่วงที่ต้องการกำลังใจ ต้องการแรงสนับสนุน อยากให้ทุกคนมาดู มันจะเป็นเกมที่สนุก และเราจะเก็บ 3 แต้มให้ได้ เราจะทำให้ดีที่สุด”

ขณะที่ ปรัชญ์ มาลารัตน์ ผู้จัดการทั่วไปของ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด กล่าวว่า “เราต้องมาปรับแผนกันใหม่ ช่วงนี้เราแข่งถี่ ต้องหมุนเวียนผู้เล่นให้สมบูรณ์ที่สุด ตอนนี้เรามี ชัยวัฒน์ บุราณ ที่ติดโทษแบนครับ แต่ไม่มีผู้เล่นบาดเจ็บในส่วนของผลงานทีม เราไม่ได้กดดันครับ เรามองนัดต่อนัดอยู่แล้ว เราพยายามเต็มที่ในทุกเกม ใช่ครับ เราอาจได้จ่าฝูงอยู่ 4 วัน เราอาจได้ผลการแข่งขันที่ไม่ต้องการ แต่มันก็ไม่ได้มีปัญหาในการเตรียมทีมต่อๆ ไป”

“ อย่างไรก็ดี จริงๆ แล้ว เราคงใช้ผู้เล่นชุดเดิม เราไม่ได้มีทีมที่ใหญ่ขนาดนั้น แต่เราก็คงมาวิเคราะห์กันอีกที ว่าใครจะมาทดแทนใครได้ไหม เราต้องมาดูความพร้อมของทีมเรา และรูปแบบการเล่นของสมุทรปราการด้วย ว่าเราจะจัดทีมลงไปเจอกับพวกเขายังไง แต่เราก็ศึกษาสมุทรปราการมาพอสมควร เขามีจุดเด่นในเกมรุก มีผู้เล่นแนวรุกอันตรายหลายคน แต่สองสามนัดที่ผ่านมาเราไม่ได้ผลการแข่งที่ต้องการ แต่เราก็มีเกมรับที่ดี เหนียวแน่น ถ้าเรารักษาวินัยของเราได้ เราก็มั่นใจจะรับมือสมุทรปราการได้ แต่เราเองก็ต้องปรับจูนเกมรุกให้เข้าที่เข้าทางมากขึ้น และเกมนี้เป็นอีกหนึ่งเกมที่เราต้องการสามแต้ม มาตรงนี้เราก็ต้องยอมรับว่าหวังแชมป์ เหลือเกมอีก 8 นัด เรามีเป้าหมายสูงสุดว่าจะชนะทุกนัด และเก็บคะแนนให้ได้มากสุด”

สำหรับโปรแกรมการแข่งขัน โตโยต้า ไทยลีก นัดที่ 23 มีดังนี้

วันเสาร์ที่ 10 สิงหาคม 2562

17.45 น. เชียงใหม่ เอฟซี พบ ชลบุรี เอฟซี ณ สนามสิงห์ สเตเดี้ยม
ถ่ายทอดสดทาง True Sport 2/ True Sport HD 2

18.00 น. ราชบุรี มิตรผล เอฟซี พบ พีทีที ระยอง ณ สนามมิตรผล สเตเดี้ยม
ถ่ายทอดสดทาง True4U

19.00 น. สุโขทัย เอฟซี พบ พีที ประจวบ เอฟซี ณ สนามทะเลหลวง สเตเดี้ยม
ถ่ายทอดสดทาง True Sport 7

20.00 น. ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด พบ ชัยนาท ฮอร์นบิล ณ สนามทรู สเตเดี้ยม (ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต)
ถ่ายทอดสดทาง True Sport 2/True Sport HD 3

วันอาทิตย์ที่ 11 สิงหาคม 2562

18.00 น. การท่าเรือ เอฟซี พบ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ณ สนามแพท สเตเดี้ยม
ถ่ายทอดสดทาง True Sport HD 2/True4U

18.00 น. สมุทรปราการ ซิตี้ พบ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ณ สนามสมุทรปราการ สเตเดี้ยม
ถ่ายทอดสดทาง True Sport 7

19.00 น. ตราด เอฟซี พบ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ณ สนามกีฬากลาง จังหวัดตราด
ถ่ายทอดสดทาง True Sport HD 3

19.00 น. นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี พบ สุพรรณบุรี เอฟซี ณ สนามเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา
ถ่ายทอดสดทาง True Sport 2